2007/Jan/17

เปิดเทอมซะแล้ว Pullman กลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง หลังจากกลายเป็นเมืองร้างไปสามอาทิตย์กว่า ๆ รถเมล์กลับมาวิ่งเหมือนเดิม กรูไม่ต้องเดินลุยหิมะขึ้นเขาลงห้วยไปคณะอีกแล้ว เย้เย้

my apartment is ona lowland

........

จำศีลอยู่นาน ข้าวปลาพลาหารไม่ค่อยได้กิน เพราะใช้พลังงานน้อยมาก นอนอย่างเดียว ลุกออกมาทำอะไรไม่ค่อยจะได้ หนาวๆ ไม่มีคนให้กอดกร๊ากๆ วันอาทิตย์ที่ผ่านมามัน -21 องศา อึ๊ไม่ออกเลย แถมเป็นสิวที่ข้างหลังคอ โรคทุเร่ศๆ บังเกิดกะกุอีกละ เจ็บชิบ

รูมเมทกลับมา พร้อมด้วยความสยดสยองกว่าเดิม นี่เมิงจะไว้หนวดเคราจนห่มตัวได้เลยรึไงฮ๊ะ

snow on the line

.......

อย่าโดน

........

เข้าสู่บทความวิชาการ...

เรามาทำวิจัยพร้อมๆกับเพื่อนที่ภาควิชาหลายๆคน แต่แยกกันไปคนละที่ คนละประเทศ แต่ส่วนใหญ่ก็มาดองกันอยู่ที่เมกาก็ติดต่อกันทุกบ่อย เอ็มเอสเอ็นน่ะหละ เลยทำให้ได้รู้ว่าตอนนี้สมองเริ่มจะไหลกันแล้วหลายราย

เพื่อนๆ ทั้งสาวและไม่สาวแต่อยากสาว ก้อมีต่างชาติมาจีบด้วยกันทั้งงั้น คนไทยนี่มีสเน่ห์จริงๆแม้แต่ป้าอ้วน ก็ยังเอารูปแฟนต่างชาติมาอวดว้าว หล่อมั่กๆ รวยด้วยกา เมกานี่เปิดกว้างมั่กๆ

เพื่อนที่ไปออสเตรเลีย ก้อมีหนุ่มฝรั่งมาจีบ มันอัดอั้นตันใจบอกเราว่าไม่อยากกลับไปใช้ทุนที่เมืองไทยแล้ว ไม่อยากกลับเลย จะทำยังไงดี...อ้าว แล้วแฟนเมิงที่เค้ารออยู่เมืองไทยล่ะ อุ๊แม่จ้าว ไปซะละ รักแท้แพ้ระยะทางไปซะงั้นมันบอกคุณภาพชีวิตที่ออสเตรเลียสูงกว่าเมืองไทย สำหรับเราก็แล้วแต่นะต่างคนต่างความคิด ว่ากันไม่ได้หรอกแต่ตัวกรูรักเมืองไทย ชูชาติไทย กลับบ้านเราดีกว่าว่ะ อีกอย่างนึงคือพวกเราเอาเงินภาษีท่านๆมาใช้จ่าย ก้อควรต้องกลับไปโดยหน้าที่อ่ะนะ

จบข่าววิชาการ(ตรงไหนอ่ะ)

แถวบ้านเรียกเป็ด-มันเป็นเป็ดต่างชาติ เอาผักกาดไปให้ หน็อยมันไม่ยอมกิน วันหลังเลยซื้อพิซซ่าไปเลี้ยงมัน เวร

........

อันนี้น้องตกหลุมรักพี่หรือว่ากระไร

........

นิดนึง เมื่อวันเสาร์มีสังสรรค์คนไทย เลยได้คุยกันว่าจะจัดทริปไปสกี... สกีเย้เย้ อยากไปๆ ถ้าอากาศไม่เลวร้ายมาก(และกุมีตังค์) ก้อจะได้ไปเล่นสกี ขอหน่อยเหอะ นะๆ มันจะเป็นครั้งแรกในชีวิตของกระผม

อีกนิดนึง วันนี้กินข้าวผัดแกงเขียวหวานกุ้งสดไข่เค็ม(ทำเอง ไม่อร่อย แว้ก) แต่ในใจคิดถึงข้าวผัดน้ำพริกปลาทูร้านคุณอาเบญจาซอย 5 จังงิ

อีกนิดๆ วันก่อนเม้งลุงไปด้วยความหงุดหงิดงุ่นง่านคล้ายประจำเดือนมาไม่เป็นปกติ ผลที่ได้คือโดนกลับมา จ๋อยเลย ลุงบอกยังมีปัญหาภายนอกอีกมากมายที่จะเข้ามาให้เราสองต้องฝ่าฟันแล้วเหตุไฉนเมิงจึงมาบั่นทอนความรู้สึกกันเองแบบนี้ถ้าอยู่ใกล้ๆคงจะโดนเขกกะโหลกไปแล้ว

Comment

Comment:

Tweet


อัพซะทีอ่ะชีวิตอัพเดทแล้วใช่ป่าว (ฮ่า)

ดีดี อยากไปชิมหิเมะจัง (ย้ำ* หิเมะจัง)
#1 by ณ บางกอก At 2007-01-17 19:25,